Hỗ trợ 24/7
0777320707

Tranh Mật Tông Quan Âm Tứ Thủ -PTG.Đỗ Ngọc Long

Ngày đăng: 17-12-2022 02:41:59

 

ĐỨC QUAN ÂM TỨ THỦ – AVALOKITESVARA

Đức Quan Âm Tứ Thủ được mô tả an tọa trên tòa sen trắng và tòa mặt trăng, thân sắc trắng, một mặt và bốn tay, hai tay chắp lại trì giữ ngọc Mani như ý, tay phải thứ hai cầm tràng pha lê, trong khi tay trái thứ hai cầm hoa sen. Đức Quan Âm Tứ Thủ an tọa trong tư thế Kim cương, trang sức gồm các thiên y, lụa là và trang hoàng quý báu nêu biểu cho tất cả phẩm hạnh giác ngộ của Ngài.

Ngài có một đầu nêu biểu tự tính tuyệt đối của vạn pháp.

Ngài an tọa trong tư thế Kim cương nêu biểu tính nhất như của luân hồi và niết bàn.

Tòa sen trắng tượng trưng cho lòng từ bi.

Áo da thú trên vai nêu biểu hạnh nguyện nhập thế, đồng sự cứu giúp chúng sinh.

Ngài mỉm cười bi mẫn với sự hiểu biết trong tình yêu thương bình đẳng.

Cặp mắt của Ngài tràn đầy lòng từ bi nhìn hướng về chúng sinh.

Bốn tay nêu biểu cho Tứ vô lượng tâm (Từ, Bi, Hỷ, Xả).

Đức Quan Âm Tứ Thủ là Đức Phật có lòng từ bi vô lượng, là hiện thân chứng ngộ Tứ vô lượng tâm hay các phương tiện thiện xảo để Ngài cứu độ chúng sinh.

Tay phải thứ hai cầm tràng pha lê nêu biểu sự liên tục cứu giúp chúng sinh mà không bỏ sót một ai, chuỗi tràng cũng nêu biểu chân ngôn của Ngài.

Trong khi tay trái thứ hai cầm hoa sen nêu biểu Bồ đề tâm thanh tịnh: dù ứng hiện thân vào các cõi luân hồi nhiễm ô để cứu giúp chúng sinh, Ngài vẫn thanh tịnh vô nhiễm như hoa sen mọc trong bùn nhưng không vấy bùn

 

Bàn tay vẽ Thần, Phật tự nhủ bản thân “không được sát sinh, không làm chuyện thất đức , xa rời nghiệp ác.Không xờ vào thịt thà. Giữ lối sống chay tịnh, giản dị .” Có ý kiến cho rằng ” vẽ tranh phật làm gì in ra treo lên là xong cần gì phải kì công thế!” Lý do mình không thích treo tranh in muốn tự mình sáng tạo thiết kế ra những y phục cho các ngài . Phối màu theo tâm cảm tự thân. Tự tay vẽ nên những bức tranh Phật mang lại sự an lạc cho chúng sinh. Công đoạn vẽ xiêm y cho các ngài , với ý tưởng Bạch Liên Kim sắc với mong nguyện bản thân suốt đời trở thành người điểm trang tô thắm cho chư Phật. Hoa sen trắng tượng trưng cho tấm lòng trinh bạch trang nghiêm thanh tịnh . Vẽ tay tỉ mỉ , mỗi nét bút tô điểm đều niệm chú om ma ni pad mê hum cho đến hết bức tranh để gia trì thần lực bằng phương pháp hộ niệm . Tâm thành, tay đưa nét bút họa chư Phật miệng niệm um ni ma pad me hum độ khổ mọi chúng sinh ! A Di đà Phật Thân Kim Sắc

Bài viết liên quan

Copyright © 2020 Green Pac -
 Thiết kế website: PhuongNamVina
0777320707
0777320707
https://www.facebook.com/linhlong.phongthuy/