Hỗ trợ 24/7
0777320707

Sáng mùng 1 đầu tháng nên làm gì để gặp may mắn?

Ngày đăng: 21-03-2023 11:38:00

Ngày mùng 1 đầu tháng nên làm gì và kiêng làm gì để tăng may mắn, tài lộc. là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tham khảo ngay bài viết của Phong Thủy Gia Đỗ Ngọc Long để có cầu trả lời chi tiết nhé!

Quan niệm mùng 1 đầu tháng:

Theo quan niệm dân gian “đầu xuôi thì đuôi lọt” nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày khởi đầu của một tháng mới và nếu đầu tháng mà xui xẻo, kém may mắn, không kiêng kỵ gì thì cả tháng sẽ khổ ải.

Quan niệm mùng 1 đầu tháng

Vậy nên, để tăng vận may, hóa giải vận xui không may mắn thì cần phải tìm hiểu khám phá những đại kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng và nên làm gì để gặp may mắn, tài lộc cả tháng.

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn?

1. Thắp nhang cầu may mắn:

Vào ngày mùng 1 đầu tháng, bạn cũng nên lên chùa thắp hương đề cầu bình an, cầu sức khỏe. Mong có vận trình sự nghiệp lẫn tình duyên, sức khỏe được thuận lợi, hanh thông.

Thắp nhang cầu may mắn

Và để việc cầu nguyện thành hiện thật, bạn hãy thành tâm khấn bái và thắp hương theo số lẻ. Tuyệt đối không nên thắp hương số lẻ.

2. Mùng 1 đầu tháng nên ăn gì?

Để cả tháng luôn gặp may mắn, công việc luôn hanh thông, suôn sẻ. Vào mùng 1 âm lịch hàng tháng, bạn nên dùng các món ăn mang lại nhiều may mắn như những món ăn hình thức màu đỏ như: Xôi gấc, dưa hấu, đu đủ,…. Cũng theo quan niệm của dân gian người xưa, ăn món gì màu đỏ thì sẽ đỏ theo và mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cả tháng. Giống như câu nói “đầu xuôi đuôi lọt”

3. Sử dụng vật phẩm phong thủy mang may mắn:

Sử dụng vật phẩm phong thủy theo mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Theo thuyết ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ mà có thể chọn mang theo một số vật phẩm phong thủy may mắn như sau:

Mệnh Mộc nên mang theo muối: 

Mệnh Mộc nên mang theo muối

Người mang mệnh Mộc với những ngày mùng 1 đầu tháng, nên bỏ theo tí muối trắng bên người. Bởi vì, muối trắng đại diện cho mệnh Kim, nó giúp sẽ giúp bản mệnh thuận lợi trong mọi việc làm ăn, kinh doanh, hút tài vận may mắn. Tốt nhất là dùng một giấy bạc gói một ít muối và cho vào ví. Đây được xem như một lá bùa bình an và may mắn cho ngừi mệnh Mộc.

Người mệnh Kim mang theo đất:

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim cho nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng người mệnh Kim nên bỏ tí đất vào trong ví. Cách làm này sẽ giúp chủ nhân hút thêm tài lộc, vận may. Mọi việc làm ăn, kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi, hanh thông.

Mệnh Thủy nên mang theo bạc:

Mệnh Thủy nên mang theo bạc

Để thu hút vận khí tốt lành, người mệnh Thủy nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy tượng trưng, liên quan tới trang sức bằng bạc. Việc sử dụng bạc bên người sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

Người mệnh Hỏa mang theo gỗ:

Theo thuyết Ngũ Hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh ra Hoa. Trong đó, gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc, Lửa tượng trưng cho Hỏa. Vậy nên, nếu ngày mùng 1 đầu tháng bạn mang theo vật phẩm bằng gỗ bên mình sẽ mang lại nhiều điều may mắn. Mọi chuyện làm ăn, kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi, phát tài phát đạt.

Mệnh Thổ mang theo sản phẩm như bật lửa hoặc bao diêm:

Các vật dụng như bật lửa, bao diêm đại diện cho mệnh Hỏa, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, nên rất tốt cho việc cầu may mắn, tài lộc trong ngày mùng 1 đầu tháng.

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng kỵ điều gì?

1. Đi cắt tóc:

Ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, nên kiêng kỵ đi cắt tóc. Bởi, tóc là một bộ phận nhạy cảm, ảnh hưởng tới đường tài lộc, vận khí của bạn thân.

Đi cắt tóc

Nếu bạn mà không kiêng cự mà vẫn đi cắt tóc thì rất dễ vướng vào nhiều chuyện rắc rối. Mặt khác, việc cắt tóc vào đầu tháng sẽ khiến bạn phải hao tổn tiền tài, tiêu tốt tiền của, sức khỏe bị ảnh hưởng. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn, gặp nhiều trắc trở.

2. Kiêng ăn uống những món ăn mang lại vận xui:

Vào những ngày mùng 1 đầu tháng, bạn nên kiêng cử ăn những món ăn không may mắn như Thịt chó, Trứng Vịt Lộn,… Bởi theo quan niệm dân gian, những món ăn này sẽ mang lại cho bạn những chuyện rắc rối, ảnh hưởng tới vận trình sự nghiệp, tình duyên.

Nếu mùng 1 đầu tháng mà không kiêng cử những món này thì thường bạn sẽ gặp phải những chuyện xui xẻo, không được may mắn.

3. Không nên đi thăm phụ nữ sinh đẻ:

Với những người làm ăn kinh doanh, thì vào ngày mùng 1 đầu tháng không nên đi thăm hỏi phụ nữ sinh đẻ. Nếu bạn không kiêng cử thì chuyện làm ăn, kinh doanh sẽ trở nên khó khăn, trắc trở. Làm việc gì cũng thất bại, thua lỗ.

Không nên đi thăm phụ nữ sinh đẻ

Đặc biệt là khi bạn đang mang thai thì bạn càng không nên đi thăm  hỏi phụ nữ sinh đẻ, bởi lúc này 2 đứa trẻ sẽ đố kỵ nhau, ảnh hưởng không tốt tới đứa trẻ còn trong bụng mẹ.

4. Kiêng cử việc cho vay mượn tiền:

Vào ngày đầu tháng mà bạn cho người khác vay mượn tiền thì cả tháng bạn sẽ đều vướng phải những vấn đề này. Tệ hơn, việc có vay nhưng lại không có trả sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, tiền của bản thân. Nếu mà bạn không kiêng cử điều này thì trong tháng sẽ gặp phải nhiều chuyện xui xẻo, mất tiền của, nợ nần. Các mối quan hệ thân thiết trở nên dễ xa cách vì vấn đề tiền bạc.

5. Kiêng cự việc làm vỡ vật dụng, đồ dùng:

Kiêng cự việc làm vỡ vật dụng, đồ dùng

Đây là một trong những điều mà bạn cần phải kiêng kỵ trong ngày đầu tháng. Bởi nếu trong những ngày đầu tháng mà bạn làm vỡ bát đĩa, làm vỡ ấm chén, gương kính thì cả tháng bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện xui xẻo đeo bán. Tình cảm trở nên bất lợi, gia đạo bất hòa.

6. Kiêng kỵ soi gương ngày mùng 1:

Theo quan niệm của của dân gian, gương là một vật phẩm phong thủy rất linh thiêng. Loai gương này có thể soi chiếu ma quỷ, tà khí đeo bám bản thân.

Vậy nên, bạn không nên soi gương vào ngày mùng 1 hàng tháng. Bởi đây là cách tốt nhất để bạn tránh gặp phải những vận xui xẻo, kém may mắn, ảnh hưởng tới sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe.

7. Không nên nhặt của rơi:

Không nên nhặt của rơi

Không nên nhặt của rơi

Trong ngày mùng 1 đầu tháng, bạn không nên kiêng nhặt của rơi ngoài đường. Bởi những tờ tiền này, thường là tiền người ta đùng dể cúng cô hồn, dành cho bọn quỷ ma đầu trâu mặt ngựa. Nếu bạn mà nhặt lấy thì bọn quỷ này sẽ đeo bám bạn và quấy phá, cản trở tới chuyện làm ăn của bạn trong cả tháng.

8. Kiêng nói tục, chửi bây, cãi vã

Thường vào những ngày mùng 1 đầu tháng, bạn hay đi chùa thắp nhang cầu bình an, may mắn. Và khi vào những chón linh thiêng này, bạn hãy kiêng cử, không nên nói những điều bậy bạ, chửi tục,và gây mâu thuẫn với người khác tránh cãi vã gặp khó khăn phiền muộn trong cả tháng…. Nếu phạm phải điều này thì cả tháng bạn sẽ vướng vào nhiều điều thị phi, tai tiếng. Mọi việc trong tháng sẽ trở nên bất lợi, khó khăn.

Mùng một đầu tháng nên ăn gì?

Theo quan niệm dân gian, để tăng vận khí, rước nhiều điều may mắn, tài lộc đầy nhà, thì vào những ngày mùng 1 đầu tháng, bạn nên ăn những món ăn sau:

Ăn xôi gốc vào ngày mùng 1: 

Ăn xôi gốc vào ngày mùng 1

Ăn xôi gốc vào ngày mùng 1

Đây là món ăn sáng mùng một lý tưởng giúp tăng vận may nhờ vào quan niệm ăn xôi gấc có màu đỏ vận số đỏ… Do đó trong ngày đầu tháng 1 mùng nhiều người và các gia đình lựa chọn xôi gấc để dâng hương và cả gia đình cùng ăn để có được nhiều điều tốt lành và cũng là món ăn chay lý tưởng ngày mùng một đầu tháng.

Mùng 1 ăn thịt hươu:

Trong quan niệm dân gian thịt hưu là một món ăn giúp tăng tài vận, kinh doanh thuận lợi. Bởi họ cho rằng hươu là biểu tượng cho sự dũng cảm, sự trung thành và hồi sinh nên đó là món ăn giúp cải thiện vận may đầu tháng.

Ăn thịt gà:

Ăn thịt gà

Ăn thịt gà

Ăn thịt gà vào ngày mùng 1 đầu tháng mang lại nhiều điều may mắn. Bởi gà có mào đỏ, thêm màu da vàng, mang nhiều ý nghĩa giàu có, hưng thịnh và thịt gà cũng là món ăn rất được nhiều người ưa thích. Vậy nên, mùng 1 đầu tháng nhiều gia đình đã chọn mua gà, đặc biệt là gà trống để cúng mùng 1 và cùng gia đình thụ lộc.

Ăn tiết canh:

Tương tự như xôi gấc, tiết canh có màu đỏ và được xem như là một món ăn có ý nghĩa giải xui, vận đen rất hiệu nghiệm. Ăn tiết canh như hồng phước vào nhà trong cả tháng.

Tuy nhiên, tiết canh là một món ăn không an toàn vệ sinh thực phẩm nên hãy cẩn nhắc khi sử dụng.

Canh mướp đắng nhồi thịt:

Canh mướp đắng là một món ăn giúp giải vận đen theo quan niệm của người miền Nam vào những ngày đầu tháng và đầu năm.

Bởi người ta cho rằng, tên gọi “khổ qua” có nghĩa là khô quá khi ăn có vị đắng nhưng đằng sau là vị ngọt và thanh mát như ý nghĩa đắng cay qua và thu hái về những quả ngọt.

Bài viết liên quan

Danh mục sản phẩm


Sản phẩm nổi bật


Copyright © 2020 Green Pac -
 Thiết kế website: PhuongNamVina
0777320707
0777320707
https://www.facebook.com/linhlong.phongthuy/